Chuyến đi Thiện Nguyện ý nghĩa tại Tịnh Xá Bửu Sơn Đồng Nai

Danh mục Tin Tức
Ngày đăng: 10/05/2018

Nam Phong – Tịnh Xá Bửu Sơn

Ngày 7/5/2018, Đại gia đình Công ty Nam Phong đã tổ chức chuyến đi thiện nguyện tại Tịnh Xá Bửu Sơn, đây là nơi nuôi dưỡng, cưu mang hơn 200 trẻ em mồ côi, khuyết tật và người già neo đơn không nơi nương tựa… Đồng tham gia với chương trình từ thiện lần này còn có sự tham gia của đại diện công ty Phi Trường cùng anh em sàn Tân Phú.

(Chuyến đi thiện nguyện ý nghĩa tại Tịnh Xá Bửu Sơn Đồng Nai)

Với tinh thần tương thân tương ái, cảm thông và sẻ chia những khó khăn với cộng đồng, Công ty Nam Phong luôn dành một phần ngân sách cho các hoạt động từ thiện, hỗ trợ các trẻ em mồ côi khuyết tật, cũng như thăm và tặng quà cho người nghèo, người già neo đơn. Đây là những hoạt động thường xuyên của công ty Nam Phong với mong muốn góp sức cùng cộng đồng xã hội chăm lo cho những trường hợp khó khăn, những mảnh đời bất hạnh.

(Thành viên Nam Phong chụp cùng các em trẻ mồ côi và người già neo đơn)

Tịnh xá Bửu Sơn tọa lạc tại một chốn bình yên và thanh tịnh ở ấp Hòa Thuận, xã Ngọc Định, huyện Định Quán, Đồng Nai. Trụ trì chùa là thầy Thích Minh Dũng, bắt đầu từ năm 1988 Tịnh xá đã là mái nhà chung của biết bao số phận mồ côi ngay từ mới lọt lòng và những mảnh đời cô độc bệnh tật, mỗi người là một hoàn cảnh rất đáng thương. Ở đây, mọi người đều được các tăng ni Phật tử, cùng các anh, chị làm công quả, chăm sóc và tạo điều kiện cho đi học. Nhiều em trưởng thành, đã lập gia đình, có cuộc sống, nghề nghiệp ổn định, thường dẫn vợ chồng, con cái về thăm chùa như trở về chính ngôi nhà của mình.

Sinh hoạt của các em tại Tịnh xá như một gia đình. Ngoài giờ học, các em còn phụ nhà chùa nhổ cỏ, quét sân. Thầy Dũng cho biết, để duy trì được hoạt động là có sự ủng hộ, giúp đỡ của chính quyền địa phương, đặc biệt là các phật tử của chùa đã thường xuyên hỗ trợ thăm nom, tặng quà.

(Những phần phà nhỏ nhưng đầy ắp tình thương)

Trong chuyến đi lần này, Ban lãnh đạo, nhân viên công ty Nam Phong, đại diện công ty Phi Trường và các anh em sàn Tân Phú đã mỗi người một tay bằng tất cả tấm lòng của mình trao các phần quà như: gạo,  sữa, mì, cặp sách, áo quần, bánh kẹo, đồ chơi và một số nhu yếu phẩm cần thiết khác cho các trẻ em mồ côi, bệnh tật, người già neo đơn và phụ nữ cơ nhỡ có hoàn cảnh khó khăn tại Tịnh Xá Bửu Sơn. Đồng thời Ban lãnh đạo công ty Nam Phong cũng gửi tặng thêm phần tiền mặt cho Tịnh Xá với mong muốn góp một phần công sức của mình để chia sẻ cho cuộc sống các em nơi đây.

(TGĐ Cty Nam Phong Sài Gòn: Ông Nguyễn Tất Thắng trao tặng phong bì đến trụ trì Tịnh Xá Bửu Sơn)

 

(Giám Đốc Sàn Tân Phú: Anh Tú và Chị Dung trao phong bì hỗ trợ các cháu bé mồ côi)

 

(Đại diện công ty Phi Trường trao tặng đến sư trụ trì)

Đoàn từ thiện của Công ty Nam Phong còn có những giây phút trò chuyện về hoàn cảnh các em nhỏ, các cụ già, những số phận khó khăn được cưu mang tại Tịnh Xá khiến mọi người có mặt không thể không chạnh lòng và cảm động. Công ty Nam Phong  luôn chúc các sư tràn đầy sức khỏe, các bé chăm ngoan, hy vọng có thêm nhiều hơn nữa các mạnh thường quân cùng chung tay góp chút tấm lòng để sẻ chia tình yêu thương tại Tịnh Xá ấm áp này.

(Một trong những em bé tại Tịnh Xá Bửu Sơn)

 

(Những cụ già và những mảnh đời bất hạnh được các thành viên Nam phong trao tặng những phần quà)

Các Sư Thầy tại đây cũng gửi lời cám ơn chân thành đến công ty Nam Phong đã mang đến một chương trình ý nghĩa và ấm áp cho các em và sư cũng cầu chúc cho công ty ngày càng phát triển hơn nữa, và sẽ sớm trở lại cùng các em trong các chương trình lần sau. Kết thúc chuyến đi từ thiện đầy cảm xúc với giá trị vật chất không cao nhưng về mặt tinh thần đó là cả tấm lòng của toàn thể cán bộ nhân viên Nam Phong  đồng tâm đồng sức góp phần chia sẻ với cộng đồng và xã hội. Chắc chắn với truyền thống văn hóa của công ty, Nam Phong Sài Gòn sẽ luôn luôn đồng hành cùng các chương trình thiện nguyện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh để góp phần cho cuộc sống thêm tươi đẹp hơn trong các năm tiếp theo.

Xem thêm Album Facebook tại đây

Website chính thức Nam Phong