Chuyến đi từ thiện tại chùa Từ Ân và Chương trình Teambuilding tại TP Vũng Tàu

Danh mục Tin Tức
Ngày đăng: 21/08/2018

Chuyến đi từ thiện tại chùa Từ Ân Vũng tàu
Cuộc sống mỗi người đều mong có một gia đình hạnh phúc. Trong xã hội hiện đại đôi khi chúng ta có được cuộc sống tốt đẹp nhờ vào gia cảnh tốt và sự nỗ lực của chính mình. Nhưng cũng còn bên cạnh đó biết bao người sinh ra trong hoàn cảnh rất đặc biệt, thiếu may mắn phải chịu nhiều khó khăn vật chất và thiếu thốn về mặt tình cảm không có gì có thể bù đắp được.
chuyen-di-tu-thien-tai-chua-tu-vung-tau
Với mong muốn có thể sẻ chia một phần sự thiếu thốn vật chất và giúp sưởi ấm tâm hồn của những người không được may mắn đó trong dịp hè 2018, Tập thể anh chị em công ty Nam Phong nói chung và Sàn Tân Phú nói riêng đã phát động quyên góp vật chất và một phần tiền mặt để đi chương trình từ thiện ở tại ngôi chùa Từ Ân – Tân Thành, Bà Rịa Vũng Tàu vào ngày 13-08-2018. Nhân dịp này, Công ty Nam Phong cũng duy trì quỹ “San sẻ yêu thương” được hình thành với cách trích lại một phần từ lợi nhuận kinh doanh của công ty để góp chút sức cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, cứ mỗi một hợp đồng đều có 1 phần nhỏ dành vào quỹ để Anh chị em công ty hoạt động từ thiện. Mục tiêu của quỹ này là san sẻ một phần tấm lòng thiện tâm, mang đến những tình cảm chân thành yêu thương đùm bọc và giảm bớt đi những khó khăn cơ cực của những con người có hoàn cảnh không được may mắn, giúp họ có những niềm vui nho nhỏ, vượt qua khó khăn hiện tại và có thêm niềm tin với cuộc sống.

chuyen-di-tu-thien-tai-chua-tu-vung-tau

Công ty tổ chức định kỳ các chương trình từ thiện trong năm. Mục tiêu hỗ trợ cho những người già không nơi nương tựa, những bệnh nhân nghèo, trẻ em mồ côi , những học sinh nghèo hiếu học…
Chùa Từ Ân đây là một ngôi chùa kinh tế khó khăn nằm tại: Tổ 16, Ấp Mỹ Tân, Xã Mỹ Xuân, Huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Chùa đang nuôi dưỡng, giúp đỡ 133 trẻ em mồ côi, 17 cụ già không nơi nương tựa, 3 người bị kiếm thị. Trong đó có rất nhiều trường hợp thương tâm như là những em bị thiểu năng trí tuệ, những em bị gia đình bỏ rơi ngay trước cổng chùa bị kiến cắn khắp cả người… Chùa Từ Ân hiện cũng đã nuôi dạy được thành tài 7 cử nhân tương lai. Cá em đều đang học tại Đại học có tiếng tại Tp. HCM và 6 em hiện đang theo học tại những trường nghề khác. Hàng ngày, những ni sư và tình nguyện viên ở nơi đây tham gia vào những hoạt động như là: Nấu cơm chay, làm tương chao, làm nhang, làm đồ mỹ nghệ… để có thêm thu nhập hầu lo cho những em bé và các cụ già. Tuy nhiên, thu nhập thì cũng rất là hạn chế và số lượng trẻ em mồ côi thì ngày càng tăng nên cuộc sống vật chất tại chùa hiện cũng còn rất là khó khăn.
Tháng tám này, Tập thể anh chị em công ty Nam Phong đến viếng chùa Từ Ân và ghé thăm, tặng quà cho những em nhỏ mồ côi ở đây. Cảm nhận không gian tại chùa yên tĩnh mà chất chứa đầy tình yêu của chùa dành cho những mảnh đời bất hạnh.
Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến đi:

(Giám Đốc Sàn Tân Phú – Chị Dung và anh Tú trao những phần quà ý nghĩa đến nhà chùa)

 

chuyen-di-tu-thien-tai-chua-tu-vung-tau

chuyen-di-tu-thien-tai-chua-tu-vung-tau

chuyen-di-tu-thien-tai-chua-tu-vung-tau

chuyen-di-tu-thien-tai-chua-tu-vung-tau

chuyen-di-tu-thien-tai-chua-tu-vung-tau

chuyen-di-tu-thien-tai-chua-tu-vung-tau

(Chùa đang xây dựng để cho các em có thêm chổ ở mới và vẫn còn đang thiếu kinh phí nên rất mong sự quyên góp từ những tấm lòng hảo tâm)

—0o0—

Nhân dịp anh chị em công ty có dịp đi chung với nhau trong tour từ thiện đầy kỷ niệm. Công ty Nam Phong đã có một lịch trình kế tiếp giúp kết nối tinh thần tập thể và tiếp thêm năng lượng cho cả nhà. Chương trình teambuilding tại TP Vũng Tàu diễn ra trong không khí vui vẻ và nồng nhiệt.

Khi xe lăn bánh về với TP biển Vũng Tàu cả đoàn đã cảm nhận được sự mát mẻ dịu êm từ gió biển. Cả đoàn đã có những giây phút vui vẻ với những chương trình teambuilding gần gũi giúp cả nhà hiểu nhau hơn và gắn kết hơn. Khi rời xa không khí ồn ào, tấp nập của Sài Gòn Anh chị em cảm giác thư thái hơn. Vũng Tàu cũng là TP nổi tiếng về hải sản tươi ngon. Chính vì thế khi thưởng thức những món dân dã mà lại cảm giác có “vị ngon ngọt tự nhiên” khó có thể tả.

Hình ảnh team building:

hinh-anh-team-building-tai-tp-vung-tau

hinh-anh-team-building-tai-tp-vung-tau

hinh-anh-team-building-tai-tp-vung-tau

Chuyến đi dù không quá dài nhưng nó lưu giữ trong lòng mỗi người nhiều kỷ niệm đẹp. Cuộc sống chúng ta thật tuyệt vời khi có sự chia ngọt sẻ bùi cho những người bất hạnh. Qua chuyến đi tình cảm và sức mạnh tập thể anh chị em công ty càng thêm gắn kết và mạnh mẽ. Trân trọng cảm ơn cả nhà đã tham gia hành trình Tour đầy ý nghĩa vào ngày: 13-08-2018

 

Website chính thức Nam Phong