Nguyên nhân nhiều nhà đầu tư tích trữ vốn vào đất động sản

Danh mục Tin Tức
Ngày đăng: 04/05/2018

So với đầu tư căn hộ, các dòng sản phẩm mới như officetel, hometel, condotel, kênh đầu tư đất nền đang vượt trội hơn hẳn về 4 yếu tố: tỷ suất sinh lời đột biến, khả năng tăng giá mạnh ,thanh khoản cao  và nguồn cung hạn chế . Ở nhóm bất động sản liền thổ, đất nền có ưu thế về chi phí vốn (dòng tiền mua đất nền thường có giá mềm hơn nhà phố và biệt thự). Đó là nguyên nhân nhiều nhà đầu tư tích trữ vốn vào đất động sản.


Nguyên nhân nhiều nhà đầu tư tích trữ vốn vào đất động sản

So với các kênh đầu tư tài chính khác như: gửi tiết kiệm, vàng, ngoại tệ, chứng khoán, nguyên nhân nhiều nhà đầu tư tích trữ vốn vào đất động sản như đất nền, thổ cư… đó là vượt trội về tính ổn định, chống trượt giá cao và là kênh trú ẩn an toàn cho dòng tiền trung và dài hạn.Gửi tiết kiệm lo ngại trượt giá, đầu tư vàng phải tích trữ ảnh hưởng đến độ an toàn hoặc tốn phí ký gửi, chứng khoán lại biến động quá nhanh và khó kiểm soát. Với những hạn chế của các kênh đầu tư tài chính này, bất động sản trở thành sự lựa chọn ổn định và an toàn với tỷ suất sinh lời hấp dẫn, trung bình trên 20% mỗi năm xuyên suốt 4 năm qua và hứa hẹn tiếp tục duy trì phong độ này trong thời gian tới.

Tập quán truyền thống từ ngàn đời này giàu nghèo gì cũng phải cố có mảnh đất sinh sống. Đất đai là tài sản có giá trị theo quan niệm truyền thống của phần lớn người Á Đông, trong đó có Việt Nam. Trải qua nhiều giai đoạn thị trường bất động sản nhà đất ngày càng tăng, quan niệm này càng được củng cố. Niềm tin giá đất tăng dần theo thời gian hoặc giữ giá tốt hơn những tài sản khác khiến người Việt luôn ưu tiên loại sản phẩm này, thậm chí họ còn dùng đất làm tích lũy tài sản lâu dài hoặc của hồi môn…


Tích lũy đất làm tài sản

Thị trường đầu tư bất động sản đặc biệt là đất nền trong 4 năm qua liên tục tăng giá và nhiều nhà đầu tư đã thắng lớn ,hình thành đầu tư theo tâm lý đám đông. Rất nhiều người không cần quan tâm đến việc đánh giá ưu và nhược điểm của sản phẩm vẫn đổ tiền vào đầu tư như một phong trào.Thường tâm lý đám đông có  phần mù quáng và sức lan tỏa mạnh mẽ.


Đất nền giá trị ngày càng nhảy vọt theo thời gian

Nguyên nhân khiến giá bất động sản tăng mạnh là do thành phố lớn ngày càng khan hiếm quỹ đất và hạ tầng dần kết nối tốt. Đồng thời, tâm lý người Việt thích mua đất để kinh doanh, ở hoặc cho thuê. Với tâm lý và diễn biến thị trường như hiện nay, bất động sản đặc biệt là đất nền nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt. Những khu vực gần trung tâm, kết nối giao thông thuận tiện, gần khu công nghiệp, gần chợ… có khả năng khai thác kinh doanh thì khả năng giá đất sẽ tăng mạnh.Những điểm có giá đất tăng nóng có thể lọt vào khu vực đang phát triển hạ tầng mạnh như Long An hay một só tỉnh giáp ranh TP.HCM.
Hiện nay tình trạng quỹ đất khan hiếm ở một số thành phố lớn là yếu tố quan trọng thúc đẩy giá đất  tăng cao. Vì vậy đó là nguyên nhân nhiều nhà đầu tư tích trữ vốn vào đất động sản. Mặt khác, mức thu nhập trung bình của gia đình trẻ đang tăng lên, sự trẻ hóa đối tượng mua bất động sản cùng sự linh hoạt trong chính sách bán hàng của chủ đầu tư đã tác động rất lớn đến tâm lý và tính thanh khoản của thị trường, kích thích giá bán tăng.

Bạn đã biết Nguyên nhân nhiều nhà đầu tư tích trữ vốn vào đất động sản qua bài viết trên.Bạn nếu muốn đầu tư vào  bất động sản hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi là cầu nối giúp bạn đầu tư hiệu quả.

CÔNG TY BĐS NAM PHONG SÀI GÒN

Văn phòng: 226 Đường Số 19, Quận Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh

Hotline tư vấn: 0936829616

Điện thoại: (08) 68.720072

Website chính thức Nam Phong